TIN TỨC

50 triệu USD, IFC cho VPbank vay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng thường được biết đến với tên VPBank, đã được nhận một khoản vay 50 triệu USD từ các Tổng công ty Tài chính Quốc tế (IFC), để mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là các công ty do phụ nữ lãnh đạo.
Khoản vay này là giai đoạn đầu tiên của một gói tài chính 125 triệu USD từ IFC. Gói này sẽ giúp các ngân hàng Việt Nam để mở rộng cho vay đối với các doanh nghiệp địa phương và giúp thúc đẩy các cơ hội thương mại quốc tế, IFC cho biết trong một tuyên bố.

Vpbank nhận khoản vay từ IFC
Khoản vay bao gồm 25 triệu USD từ tài khoản riêng của IFC và thêm 25 triệu USD từ tài khoản riêng của IFC và thêm 25 triệu USD từ Ngân hàng Cathay United. Một tỷ lệ 25% kinh phí sẽ được độc quyền dành cho các SME mà phụ nữ làm chủ. Điều này xuất phát trên đầu trang của các dự án cơ sở Phụ nữ doanh nhân cơ hội đưa ra bởi IFC và Goldman Sachs vào năm 2014, để giúp thu hẹp khoảng cách tín dụng cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo trên toàn thế giới.

Xem thêm: Vay Vpbank với nhiều sản phẩm

"Tiếp cận nguồn vốn là một trở ngại lớn cho sự tăng trưởng cho nữ doanh nhân," Noa Meyer, giám đốc quản lý và đầu toàn cầu của sáng kiến ​​10.000 phụ nữ Goldman Sachs nói. "Nghiên cứu của Goldman Sachs cho thấy thu hẹp khoảng cách tín dụng giới này có thể tăng thu nhập bình quân đầu người khoảng 25 % tại Việt Nam vào năm 2030. Khoản vay mới này để VPBank sẽ đặt thêm vốn trong tay của nữ doanh nhân tại Việt Nam sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai và tạo việc làm."

Xem thêm: Vay tín chấp Vpbank Đà Nẵng

Sau khi đầu tư, VPBank được ủy thác để tăng cho vay của mình cho doanh nghiệp nhỏ hơn 1 tỷ USD, với hơn 160 triệu USD cho các công ty nhỏ do các nữ doanh nhân ở Việt Nam vào năm 2020. Là một ngân hàng cho vay tầm trung tại Việt Nam với tổng tài sản tính đến cuối quý II năm 2016 tại 201 tỷ đồng, mục tiêu VPBank trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu trong nước.
Giám đốc điều hành của ngân hàng Nguyễn Đức Vinh cho biết các doanh nghiệp nhỏ đã được phân khúc trọng tâm của chiến lược của người cho vay, và các gói tài chính IFC sẽ giúp đẩy nhanh việc thực hiện tham vọng này. "Tăng cường năng lực cho vay của VPBank nhấn mạnh cam kết lâu dài của IFC để nuôi dưỡng sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam và các ngân hàng cá nhân," Kyle Kelhofer, quản lý đất nước của IFC cho Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết.

Xem thêm: Ngân hàng Vpbank với sự phát triển mạnh mẽ

Các nhà đầu tư quốc tế cũng đã mở rộng thêm một dây chuyền bảo đảm thương mại 25 triệu USD thuộc Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu của mình cho VPBank, tìm cách để nâng cao năng lực của ngân hàng trong việc cung cấp tài chính cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu. Chỉ có 30% của các công ty địa phương ở Việt Nam có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thức, thậm chí như các doanh nghiệp vừa và nhỏ được xem như là một động lực chính của tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
Kể từ khi ra mắt Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu trong nước trong năm 2007, hơn 950 bảo lãnh đã được phát hành bởi các ngân hàng để hỗ trợ 420 triệu USD giá trị của tài chính thương mại tham gia, làm cho Việt Nam một trong những thị trường thương mại tài chính hàng đầu của IFC.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp