TIN TỨC

Các Ngân hàng cảnh báo lổ hổng bảo mật

Công chúng đang được yêu cầu  ý thức hơn về bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ để tránh sơ hở trong các giao dịch trên hệ thống an ninh ngân hàng. Điều này được đưa ra sau một báo cáo gần đây về một nạn nhân tại một ngân hàng quốc doanh đã mất 22.400 USD từ tài khoản của mình mà khách hàng không có kiến thức bảo vệ khi giao dịch qua ngân hàng điện tử.

Giao dịch ngân hàng vẫn còn rủi ro tiềm ẩn

Gần đây, hiện tượng tiền trong tài khoản ngân hàng đột nhiên "không cánh mà bay" đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về an ninh trong hệ thống ngân hàng. Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, các quan chức đã cảnh báo công chúng và các ngân hàng rằng họ nên cẩn thận hơn với các giao dịch trực tuyến.

Trong tháng, một số ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng đã nhận được khiếu nại của khách hàng liên quan đến các giao dịch trực tuyến bất thường. Chủ thẻ ngân hàng cho rằng họ đã không thực hiện bất kỳ giao dịch nhưng tiền vẫn biến mất khỏi tài khoản ngân hàng.

bảo mật ngân hàng điện tử
Ông Trần Quang Hưng - Cục An ninh Thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, công nghệ là không ngừng phát triển và internet đã giúp thực hiện các hoạt động thương mại thuận tiện hơn. Cuộc tấn công mạng của tin tặc thường xảy ra, sử dụng thủ thuật để đăng nhập vào tài khoản của khách hàng để chuyển tiền vào các tài khoản khác.

Trong những năm qua, các cuộc tấn công mạng vào giao dịch trực tuyến đã trở thành một mối đe dọa cho sự phát triển lành mạnh và ổn định của các giao dịch trực tuyến tại Việt Nam.
Trong khi đó, Đại tá Trần Văn Doanh  - Công nghệ Crime Investigation Division cho biết, Bộ Công an đã thấy rằng rủi ro thanh toán trực tuyến và thẻ ngân hàng xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, kể cả ở các nước phát triển. Ông nói thêm rằng bảo mật cho thẻ ngân hàng Việt Nam và các giao dịch trực tuyến là tương đối an toàn, so với các nước khác, và gian lận thường xảy ra khi khách hàng không bảo vệ thông tin cá nhân của họ.

Ông cảnh báo rằng khách hàng nên vẫn còn thận trọng khi tiến hành các giao dịch thẻ và trực tuyến. Ông cũng cho rằng sự gian lận trực tuyến  lỏng quản lý tại các ngân hàng.
Luật sư Trương Thanh Đức cho biết một số sự cố gần đây đã chứng minh rằng có lỗi trong việc kiểm tra của hệ thống ngân hàng. Để bảo vệ mình, khách hàng không nên yêu cầu các ngân hàng cung cấp các thủ tục dễ dàng và thuận tiện khi thực hiện giao dịch. Thay vào đó, họ cần được kiểm soát chặt chẽ.

Ngân hàng và tổ chức tín dụng cần thiết để chủ động cảnh báo khách hàng về nguy cơ mất dữ liệu cá nhân, trong trường hợp các cuộc tấn công có thể đã được tạo điều kiện sử dụng phần mềm độc hại được cài đặt trong một ứng dụng phần mềm.
Ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng giám đốc Vietinbank, cho biết khối lượng giao dịch trực tuyến qua Internet Banking và Mobile Banking đã được tăng lên nhanh chóng. Ngân hàng thương mại có thể bù đắp cho khách hàng trong trường hợp sự cố nhưng họ không thể duy trì được lòng tin của khách hàng trong đó.
Sự cố liên quan đến ngân hàng Internet hoặc ngân hàng di động sẽ gây sốc cho xã hội. Do đó, hệ thống ngân hàng cần phải có những hành động cần thiết để lấy lại niềm tin từ khách hàng, Ông Lân cho biết.

Giảm thiểu rủi ro trong giao dịch ngân hàng điện tử

Ông Lê Mạnh Hùng - Cục Công nghệ thông tin của ngân hàng trung ương cho biết Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 29/2011 / TT-NHNN quy định các quy định an toàn cho các tổ chức tín dụng thông qua Internet Banking.
Một số quy định do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đạt được kết quả tích cực bằng cách tạo ra một hành lang pháp lý đầy đủ để hướng dẫn các tổ chức tín dụng để thực hiện các yêu cầu an toàn cho các khoản thanh toán trực tuyến.
Để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an ninh trong thẻ ngân hàng và thanh toán trực tuyến, các ngân hàng trung ương cũng đã làm việc với các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát.

Các ngân hàng trung ương đã yêu cầu Cục Công nghệ thông tin để nghiên cứu và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh ngân hàng. NHNN cũng đã yêu cầu các tổ chức tín dụng để khởi động thanh tra và xem xét lại quy trình nghiệp vụ, cơ sở hạ tầng CNTT, và nguồn nhân lực. Thanh tra phải được tiến hành thường xuyên để phát hiện và ngăn chặn bất kỳ các thiết bị công nghệ cài đặt bất hợp pháp trên máy ATM, trong một nỗ lực để bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng không bị đánh cắp.
Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước để chiến đấu chống lại và xử lý nghiêm các vi phạm thanh toán gây nguy hại đến an ninh và an toàn của hệ thống thanh toán của đất nước. 

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp