TIN TỨC

Cho vay tín chấp góp phần giảm "tín dụng đen"

Vay tín chấp là sản phẩm vay tiện lợi của ngân hàng cung cấp cho khách hàng khoản tiền mà không thế chấp tài sản. Vay tín chấp tiêu dùng giải quyết nhanh khoản vay tiêu dùng, vay nhanh giải ngân nhanh mà khách hàng vẫn sử dụng được sản phẩm vay vốn của ngân hàng được quản lý bởi nhà nước, giúp khách hàng tránh được khoản vay tiền nóng bên ngoài thị trường “tín dụng đen” với lãi suất cao.

Vay tiền nhanh chóng không cần thế chấp

Vay tiền nhanh và không thế chấp tài sản là điểm ưu việt của khoản vay tín chấp. Thị trường vay tín chấp tại Việt Nam lớn do dân số trẻ và đang ở trong độ tuổi lao động. Các sản phẩm cho vay tín chấp là giải pháp tài chính thông minh tạo điều kiện cho người lao động không có điều kiện vay thế chấp tài sản vẫn được sử dụng khoản vay của ngân hàng.

Với mức lãi suất thì có nhiều ý kiến cho rằng lãi suất cho vay tín chấp tương đối cao nếu bạn có thu nhập thấp. Qua khảo sát thị trường cho vay tín chấp tại Prudential và sản phẩm vay tín chấp Ngân hàng Vpbank thì lãi suất có chênh lệch nhau nhưng nếu khách hàng có thu nhập cao tất nhiên độ uy tín cao hơn và khả năng chi trả tốt hơn nên sẽ được ưu tiên lãi suất thấp. Về so với thị trường tín dụng đen thì lãi suất của các ngân hàng, tổ chức tài chính tốt hơn nhiều khi bạn vay tiền nóng bên ngoài thị trường với lãi suất trôi nổi không được quản lý bởi nhà nước. 

cho vay tin chap giam tin dung denVay tín chấp giải quyết nhanh, lãi suất thấp hơn vay nóng (Hình minh họa)

“Không thể so sánh mức lãi suất sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng của các công ty tài chính với mức lãi suất các sản phẩm cho vay của ngân hàng thương mại, vì đó là những sản phẩm hoàn toàn khác nhau”, ông Phạm Xuân Hòe - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bình luận.

Xem thêm>> Cho vay tín chấp tại Việt Nam phát triển

Với sản phẩm cho vay tín chấp thì uy tín khách hàng chính là cơ sở để ngân hàng cấp khoản vay vì những khoản vay tín chấp có độ rủi ro cao và khi khách hàng vì 1 lý do nào đó không thể trả nợ ngân hàng thì ngân hàng có nguy cơ mất vốn. Chính vì vậy uy tín khách hàng là yếu tố quyết định đến lãi suất cho vay và là cơ sở để xem khoản vay có được duyệt hay không.

Ngoài ra chi phí để thẩm định, chi phí đòi nợ, chi phí quản lý khoản vay, chi phí phục vụ khách hàng tính trung bình trên một đơn vị vốn vay là cao hơn bình thường nên lãi suất có cao hơn khoản vay có thế chấp để ngân hàng có thể bù vào các chi phí quản lý đó.

Hạn chế tín dụng đen và vay tiền nóng bên ngoài thị trường

Mặc dù lãi suất có cao hơn vay có thế chấp tài sản nhưng nhiều khách hàng vẫn mong muốn được sử dụng sản phẩm của ngân hàng thay vì đi vay nóng bên ngoài thị trường với lãi suất cao. Với sản phẩm vay tín chấp, các đơn vị cho vay tiền nóng sẽ khó có thể phát triền, các công ty tài chính ra đời đã góp phần giải quyết nhu cầu về tài chính của người dân, nhất là những người không đủ điều kiện tiếp cận với vốn vay ngân hàng, những người có thu nhập không cao.

Thủ tục cho vay tín chấp nhanh gọn, dễ dàng mà không cần thế chấp tài sản đã tạo thuận lợi rất nhiều cho khách hàng có nhu cầu vốn để thực hiện kế hoạch của mình.dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp của các công ty tài chính được đánh giá còn có tác dụng đẩy lùi sự “ăn mòn” của hoạt động tín dụng đen, hoạt động cho vay nặng lãi, vay nóng bằng cách hướng người dân tham gia vào thị trường cho vay tín chấp chính thức, minh bạch, có sự quản lý của Nhà nước.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp