TIN TỨC

Hàng chục triệu thẻ ngân hàng tại Việt Nam là thẻ "rác"

Gần một nửa số thẻ ngân hàng phát hành tại Việt Nam chưa bao giờ được đưa vào sử dụng, với các chuyên gia tin rằng các ngân hàng chạy đua với nhau để tăng mạng lưới chủ thẻ của họ là nguyên nhân.

Tính đến cuối năm ngoái, 132 triệu thẻ ngân hàng, bao gồm thẻ ghi nợ, tín dụng và thẻ thanh toán khác, đã được phát hành tại quốc gia Đông Nam Á, nhưng chỉ 77 triệu trong số đó hiện đang hoạt động, theo Hiệp hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam.

thẻ ngân hàng

55 triệu thẻ, hoặc 41,7% của tổng số, được gửi đến lãng quên trong ví và ví của chủ thẻ.

Theo những người trong ngành, các tổ chức tín dụng đổ lỗi cho vấn đề này, vì họ dường như chạy theo số lượng, chứ không phải là nhu cầu thực tế của khách hàng, khi nói đến việc phát hành thẻ thanh toán.

Người đứng đầu bộ phận thẻ tại một ngân hàng lớn ở thành phố Hồ Chí Minh thừa nhận rằng đã có một cuộc đua giữa các ngân hàng để tăng số lượng chủ thẻ trong những năm gần đây, với nhân viên buộc phải có nhiều khách hàng đăng ký thẻ ngân hàng nhất có thể.

"Ngân hàng đầu tiên đặt mục tiêu cho các chi nhánh của nó, sau đó chỉ định các mục tiêu cho các phòng giao dịch", ông tiết lộ.

"Vì vậy, nhân viên ngân hàng phải tìm cách để có nhiều khách hàng đăng ký thẻ như họ có thể."

Để đáp ứng mục tiêu của họ, nhân viên sẽ chuyển sang bất kỳ ai trong tầm tay của họ, từ các thành viên gia đình và bạn bè đến người quen.

“Một số người cũng chuyển sang các trang mạng xã hội để tìm khách hàng dùng thẻ mới”, ông nói thêm.

Ngoài các chủ thẻ cá nhân, nhiều ngân hàng cũng cố gắng thu hút các công ty với các ưu đãi hấp dẫn để trả lương cho nhân viên của họ thông qua thẻ của họ, theo Lê Huỳnh Hà, trưởng phòng ATM tại chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh của Vietcombank.

Một công ty có thể đồng ý với đề nghị này, cho phép ngân hàng phát hành tối đa 4.000-5.000 thẻ ghi nợ.

"Nhưng nếu doanh nghiệp đó đột nhiên quyết định chuyển sang một ngân hàng khác, một số lượng lớn thẻ sẽ bị lãng phí vì nhân viên có xu hướng không tiếp tục sử dụng nhựa", bà Hà giải thích.

Tình hình tương tự đã được quan sát thấy với người sử dụng thẻ tín dụng, theo Hiệp hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam.

Nhiều người đã được thuyết phục đăng ký từ hai đến ba thẻ tín dụng khác nhau do các ngân hàng khác nhau phát hành để “kiếm điểm từ hoặc thưởng thức chương trình khuyến mãi cho mua hàng của họ”, trong khi họ không thực sự có nhu cầu, theo Đào Minh Tuấn, hiệp hội Chủ tịch.

"Điều này dẫn đến hàng triệu thẻ tín dụng chưa bao giờ được kích hoạt, hoặc những thẻ kích hoạt nhưng chưa bao giờ được sử dụng", ông nói thêm.

Không có nghĩa là 'không có gì để mất'

Với các ngân hàng không cần tính phí và không có số dư tối thiểu để mở một tài khoản thẻ ghi nợ mới, nhiều người đã áp dụng từ năm đến bảy thẻ khác nhau, tin rằng họ không có gì để mất.

Thực tế là nhiều chủ thẻ đã phải 'trả' cho quan niệm sai lầm này, theo các chuyên gia.

T., một cư dân ở quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đã bị thuyết phục bởi một chủ ngân hàng để mở 4 loại thẻ khác nhau tại một ngân hàng duy nhất cùng lúc để nhận được một vé máy bay khứ hồi đi Hồng Kông làm quà tặng.

"Tôi chỉ sử dụng hai trong số họ và để lại hai thẻ khác bị ảnh hưởng, nghĩ rằng sẽ không có vấn đề như họ đã không được kích hoạt," cô nói với báo Tuổi Trẻ (Thanh niên).

Tuy nhiên, khi cô ấy không đọc hợp đồng với ngân hàng phát hành, T. không biết rằng cả hai thẻ sẽ tự động tạo ra phí hàng năm, một năm sau khi được phát hành.

Chủ thẻ đã choáng váng khi thấy rằng hai chiếc thẻ này phải chịu phí hàng năm và tiền phạt thanh toán trễ trị giá 1,84 triệu đồng (81 đô la Mỹ).

"Tôi đã trả các khoản phí, hủy kích hoạt thẻ và học được một bài học từ đó," cô nói.

Trần Quang Thoại, chuyên gia ngân hàng địa phương, cho rằng các tổ chức tín dụng chỉ xem xét các thẻ thanh toán đã được kích hoạt và thực sự được sử dụng khi tính toán nếu mục tiêu tăng số lượng chủ thẻ của họ được đáp ứng.

Điều này có nghĩa là không có 'nhiệm vụ hoàn thành' cho một chi nhánh quản lý phát hành 1.000 thẻ mới như được nhắm mục tiêu, nếu chỉ có một tỷ lệ nhất định trong số đó được đưa vào sử dụng.

“Các ngân hàng nên liên hệ với khách hàng mà thẻ của họ đã không được sử dụng trong một thời gian để tìm hiểu về nhu cầu của họ,” ông Thoạii đề nghị.

Chuyên gia nói thêm rằng các nhà quản lý cũng nên thực hiện các biện pháp để làm cho các ngân hàng báo cáo về khách hàng thanh toán thẻ của họ chính xác hơn và kỹ lưỡng hơn.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp