TIN TỨC

IFC đã phê duyệt thêm gói tài chính trị giá hơn 80 triệu USD cho ngân hàng VPbank

Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), công ty cổ phần tư nhân thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã phê chuẩn khoản tín dụng trị giá 80 triệu USD cho Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).
Theo đó, tổng mức tín dụng cho VPBank đã lên tới 200 triệu USD trong 8 tháng qua.

Gói vay tín dụng cho Vpbank lên đến 5 năm

Gói gồm khoản vay hợp vốn trị giá 58 triệu đô la với kỳ hạn 5 năm và hỗ trợ tài chính thương mại trị giá 25 triệu đô la. Mục tiêu là tăng cường cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), các doanh nghiệp quy mô nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp điều hành bởi phụ nữ và các công ty xuất nhập khẩu muốn khai thác các cơ hội thương mại quốc tế.
Năm 2016, IFC, Ngân hàng Cathay United (CUB) và VPBank đã ký một khoản vay đồng tài trợ là 125 triệu USD.

vpbank va goi vay 80tr usd
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp quy mô nhỏ chiếm tới hơn 90% tổng số doanh nghiệp của cả nước và đóng vai trò quan trọng góp phần tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm.
Tuy nhiên, hầu hết các công ty này gặp khó khăn khi nhận được khoản vay ngân hàng. Tài chính thương mại của IFC thông qua VPBank dự kiến sẽ cung cấp các hỗ trợ có giá trị cho các DNVVN.
VPBank đã sử dụng gói tín dụng trị giá 125 triệu đô la để hỗ trợ tích cực cho các dự án với các cam kết về bảo vệ môi trường và các lợi ích xã hội.

Tăng cường thương mại tài chính cho VPBank đã thể hiện sự tin tưởng vào đóng góp của ngân hàng.

"IFC là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới tập trung hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển. Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank, đã làm theo các nguyên tắc quốc tế về đánh giá và phê duyệt tín dụng cũng như lựa chọn đối tác dựa trên chính sách quản trị, chiến lược kinh doanh, sức khoẻ tài chính và cam kết bảo vệ môi trường.
Ông Vinh cho biết quyết định của IFC về tăng cường thương mại tài chính cho VPBank đã thể hiện sự tin tưởng vào đóng góp của ngân hàng đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các DNVVN và các doanh nghiệp nhỏ.

 >> 50 triệu USD, IFC cho VPbank vay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Báo cáo tài chính tổng hợp của ngân hàng vào năm 2016 cho thấy tổng tài sản của nó gần 22.600 tỷ đồng, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế đạt 4,9 nghìn tỷ đồng, mức cao kỷ lục kể từ khi thành lập. Kết quả đã làm cho nó trở thành một trong những ngân hàng có hoạt động hiệu quả nhất năm ngoái.
Năm 2016, tổng huy động vốn đạt 174 nghìn tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã cho phép VPBank tăng vốn điều lệ từ khoảng 9.800 tỷ đồng lên 10.700 tỷ đồng. Vốn điều lệ bổ sung sẽ được sử dụng cho hoạt động kinh doanh, đầu tư xây dựng và mua tài sản cố định theo luật và quy định hiện hành.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp