TIN TỨC

Ngân hàng chéo quyền sở hữu, một vấn đề khó khăn cần giải quyết

Vietcombank được bán cổ phần tại Saigonbank

[ Vay tín chấp 24h] Ngân hàng Vietcombank vừa cho biết đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để bán cổ phần của mình tại Ngân hàng Sài Gòn Công thương Sài Gòn (Saigonbank) và Công ty Tài chính Xi măng Việt Nam.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, với tư cách là bên cho vay chính thức được biết đến, sẽ bán đấu giá toàn bộ số cổ phần nắm giữ là 13,2 triệu cổ phiếu, tương ứng với 4,3% cổ phần tại Saigonbank với giá khởi điểm là 12.550.
6.6 triệu cổ phiếu CFC (10.91%) sẽ được mua bắt đầu với giá 11.549.

sở hữu chéo ngân hàng


Các giao dịch dự kiến sẽ tạo ra khoảng 242 tỷ đồng cho Vietcombank và cho phép thực hiện theo thông tư 36/2014 / NHNN của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động của các tổ chức tài chính và tín dụng tại Việt Nam.

Ngân hàng nắm cổ phần tối đa 2 tổ chức

Vào tháng 11 năm 2014, ngân hàng trung ương đã ban hành Thông tư số 36/2014 / TT-NHNN quy định các tỷ lệ bảo đảm an toàn cho hoạt động của các tổ chức tín dụng và ngân hàng nước ngoài.
Thông tư cho phép các ngân hàng nắm giữ cổ phần của tối đa là hai tổ chức tín dụng khác với số cổ phần không vượt quá 5% tổng vốn cổ phần của tổ chức đó.
Ngân hàng Trung ương ban hành các giới hạn quy định và tỷ lệ an toàn trong hoạt động của TCTD để cơ cấu lại và bảo đảm sự an toàn của hệ thống tài chính.
Mặc dù Thông tư này có hiệu lực từ tháng 7 năm 2016, sở hữu chéo giữa các tổ chức tín dụng vẫn còn nhiều rắc rối, với nhiều nhà cho vay tiếp tục vi phạm các điều khoản của nó.
Ví dụ Vietcombank sở hữu hơn 7,16% Ngân hàng Quân đội, 8,19% của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam, 4,3% của Ngân hàng Sài Gòn và 5,07% Ngân hàng Phương Đông.
Eximbank có 8,76% cổ phần của Sacombank. BIDV sở hữu 65% cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Lào - Việt Nam và 50% của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt - Nga.
Maritime Bank và Ngân hàng Nam Á tương tự vi phạm quy định.
Một lý do khác là nhiều ngân hàng gặp khó khăn trong việc xác định các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẵn sàng mua cổ phần của họ trong thị trường khó khăn này.
Mặc dù các nhà đầu tư trong nước thường thiếu tài chính tại chỗ, các đối tác nước ngoài của họ bị cản trở bởi các quy định về mức sở hữu.
Mức vốn sở hữu nước ngoài trong ngân hàng là 30%, một nguyên tắc thường có nghĩa là cổ phần quá thấp để có thể nói được trong quá trình ra quyết định đối với người cho vay.
Nhưng các nhà phân tích cũng cho biết vấn đề sở hữu chéo cũng rất khó giải quyết do sự phức tạp liên quan.

Nhiều ngân hàng có cổ phần của nhau hoặc sở hữu cổ phần của các doanh nghiệp sở hữu cổ phần trong ngân hàng. Một số cổ đông là tổ chức có trên 15% tổ chức tín dụng hoặc có cổ đông và người có liên quan của cổ đông sở hữu trên 20% cổ phần.
Vấn đề là nhiều nhà đầu tư muốn rút ra nhưng không thể tìm thấy những người mua có giá tốt.
Nhiều ngân hàng cũng muốn bán cổ phần tại các ngân hàng khác, đặc biệt là các ngân hàng nhỏ hoặc những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao nhưng không thể.
Để tránh các hình phạt của ngân hàng trung ương, nhiều ngân hàng đã tăng vốn để giảm sở hữu của các ngân hàng khác trong họ theo tỷ lệ phần trăm của vốn.
Nhưng giải quyết vấn đề đầu tư chéo không thể trì hoãn lâu hơn được vì quá trình hội nhập toàn cầu đã nhanh chóng đưa nhiều ngân hàng nước ngoài đến bờ biển Việt Nam, và nhiều người trong số những người chưa đến sẽ sớm làm như vậy.
Vì vậy, sự minh bạch và tuân thủ các quy định của pháp luật là điều kiện tiên quyết cho quyền sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng nếu các ngân hàng không muốn gặp rắc rối.

Năm 2017, năm khó khăn cho các nhà sản xuất lốp xe

Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam đã đặt mục tiêu cuối cùng trong năm đạt doanh thu 1 nghìn tỷ đồng (gần 50 triệu USD) và lợi nhuận trước thuế là 15 tỷ đồng.
Nếu đạt được, doanh thu sẽ tăng 15% so với năm ngoái nhưng công ty sẽ không đạt được mục tiêu lợi nhuận cả năm của mình.
Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng dự kiến sẽ đạt doanh thu 1 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 23 tỷ đồng trong quý vừa qua, tăng số liệu cả năm đạt 3,755 nghìn tỷ đồng (180 triệu) và 186 tỷ đồng (9 triệu USD).
Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều so với mục tiêu là 540 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng có thể sẽ không đạt được mục tiêu lợi nhuận

Lợi nhuận công ty cao su Sao Vàng có thể không đạt được 93 tỷ vì trong 9 tháng đầu năm chỉ có 36 tỷ đồng.
Các nhà phân tích đổ lỗi cho khả năng sinh lợi thấp của các công ty sản xuất lốp trong nước dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm sự gia tăng mạnh giá nguyên liệu thô.
Các chuyên gia trong ngành cho biết giá của hầu hết các đầu vào đã tăng mạnh trong năm nay, đạt được lợi nhuận.
Giá dầu thô toàn cầu đã hồi phục đáng kể kể từ đầu năm.
Giá dầu thô Brent đứng ở mức 51,48 USD / thùng vào tháng 4 so với mức 43,03 USD cùng kỳ năm ngoái.
Điều này đã có một tác động lớn đến giá của các sản phẩm hạ lưu bao gồm cao su tổng hợp.
Trong khi đó, giá cao su tự nhiên cũng tăng do nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng.
Một báo cáo từ Hiệp hội các quốc gia sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) cho biết nhu cầu cao su tự nhiên trong năm nay đã cao hơn 400.000 tấn so với cung.

Giá cao su xuất khẩu của Việt Nam tăng 49%

Giá cao su so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.851 USD / tấn trong 6 tháng đầu năm.
Giá cả trong nước cũng tăng mạnh. Ví dụ, giá cao su ở Đồng Nai tăng lên đến 2.700 đồng / kg vào tháng 7 năm ngoái.
Trong khi đó, nguyên liệu chính mà các doanh nghiệp sản xuất lốp xe trong nước sử dụng là cao su thiên nhiên, chiếm tới 70% tổng lượng.
Giá cacbon đen, cũng là một nguyên liệu rất quan trọng trong việc sản xuất lốp, cũng tăng mạnh bởi hầu hết các bon đen đang được sử dụng ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ Trung Quốc và Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường chính sách bảo vệ môi trường.
Đối với các nhà sản xuất lốp, cao su thiên nhiên chiếm 70% nguyên liệu.
Giá cacbon đen, cũng là một nguyên liệu rất quan trọng để sản xuất lốp xe, cũng tăng mạnh vì hầu hết lượng carbon đen được sử dụng ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, Chính phủ đã tăng cường các chính sách bảo vệ môi trường.
Giá các nguyên liệu khác như sợi và thép cũng tăng 18-25%.
Tuy nhiên, mặc dù chi phí đã tăng lên, các nhà sản xuất lốp xe không còn có thể tăng giá như trước đây bất cứ khi nào giá nguyên liệu thô tăng lên vì sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.
Lợi nhuận của họ có thể hiểu một cách dễ hiểu.
Để đối phó, các nhà sản xuất lốp xe đang có những chiến lược khác nhau.
Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (CSM) đang dự trữ nguyên vật liệu để phòng ngừa rủi ro có thể tăng giá.
CSM và một số công ty khác đang tìm cách mở rộng xuất khẩu và đầu tư phát triển sản phẩm mới, bao gồm lốp radial, chiếm khoảng 50-60% thị trường nội địa và nhu cầu của họ sẽ tăng mạnh.
CSM đã hợp tác với Tireco của Mỹ để sản xuất lốp radial bán sắt được sử dụng cho xe sedan.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp