TIN TỨC

Người Việt tìm kiếm các khoản vay tín chấp và vay có thế chấp mua nhà

Vay tín chấp hay vay có thế chấp đều có những ưu điểm nhất định đối với khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng mua nhà. Nhu cầu mua nhà luôn là nhu cầu lớn đối với người lao động muốn có một nơi ổn định để có thể an cư lập nghiệp. Với người lao động thì khả năng mua nhà đôi khi vượt quá khả năng tài chính, do đó người lao động tìm đến các khoản vay tín chấp và vay có thế chấp để mua nhà tại các ngân hàng, tổ chức tài chính. Vay tín chấp chỉ phù hợp khi người lao động mua nhà mà thiếu 1 phần nhỏ để bổ sung vào khoản vay mua nhà. Đối với những căn hộ có giá trị lớn thì vay có thế chấp là một giải pháp hợp lý nếu khách hàng có tài sản thế chấp.

Cho vay tiền của ngân hàng mua nhà phát triển

Lê Trang, một nhân viên văn phòng, đã không nghĩ rằng họ có thể đủ tiền mua một căn hộ 3 phòng ngủ trong một nhà cao tầng tại các vùng ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh. Tính sẵn có của một khoản vay thế chấp để tài trợ cho việc mua nhà lên đến một tỷ đồng. Các vợ chồng mới cưới được bảo đảm vay thế chấp 15 năm cho 78m2 khu căn hộ, có hàng chục ngàn người lần đầu tham gia mua tại Việt Nam đang thúc đẩy một sự bùng nổ trong ngành công nghiệp cho vay tiền mua nhà lên đến 40 tỷ USD.

vay thế chấp mua nhà
Cho vay mua nhà tăng 22% trong năm nay cho đến tháng 8, đánh dấu một sự thay đổi lớn. Các khoản vay bất động sản, chiếm khoảng 8% của tổng số cho vay của ngân hàng, góp phần vào sự phục hồi tài sản đó là doanh số bán nhà tăng gấp đôi trong năm nay. Sự thay đổi đang được thúc đẩy bởi dân số trẻ 60% dân số Việt Nam ở độ tuổi dưới 35 - và di cư lên thành phố.Tại Đà Nẵng cho vay tiền tín chấp qua công ty tài chính mua nhà cũng đang phát triển mạnh. Các ngân hàng ước tính thị trường vay thế chấp của Việt Nam được tăng thêm khoảng 3 tỷ USD một năm.

Thanh toán mua nhà bằng tiền mặt

Chỉ 6 năm trước đây, khi Indochina Land bán chung cư cao tầng tại Hà Nội, người mua thanh toán tiền mặt, kèm theo cảnh sát, để hoàn thành việc mua nhà của họ, Tony Diệp - Giám đốc quản lý của công ty đầu tư Indochina Capital cho biết. Indochina Land là công ty bất động sản của Indochina Capital Corp.
Các nhà phát triển bất động sản đang xây dựng nhà giá rẻ với các cặp vợ chồng trẻ và hợp tác với các ngân hàng để cung cấp tài chính.
Đối tác ngân hàng Nam Long, Cổ phần Ngân hàng TP Hồ Chí Minh phát triển nhà thương mại, gửi cán bộ tín của mình cho sự kiện nhà mở của nhà phát triển. Thế chấp tại HDBank, vì nó thường được biết, hiện nay chiếm gần 40% kinh doanh của mình, nhiều hơn ba lần so với năm 2012, ông Trần Quốc Anh, giám đốc của bộ phận ngân hàng bán lẻ.
Hơn 25.000 căn hộ đang được bán trên thị trường chính Thành phố Hồ Chí Minh như tháng 9, với hơn gấp đôi vào thị trường thông qua năm 2017, theo Savills Việt Nam. Tại Hà Nội, gần 25.000 căn hộ được trên thị trường sơ cấp hiện nay, với một 28.000 đến năm tiếp theo. "
Doanh số bán nhà tại Hà Nội đã tăng 80% trong 11 tháng đầu năm đến 17.750 chiếc so với một năm trước đó, và bán hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng 90% đến 17.050 đơn vị, theo số liệu của chính phủ.

Cho vay lãi suất thấp đã thúc đẩy bán hàng

Giá của căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng 12% trong quý thứ ba từ một năm trước đây, và Hà Nội đã tăng 3%, theo Stephen Wyatt, người đứng đầu bộ phận Việt Nam Jones Lang LaSalle Inc.. Giá dự kiến sẽ phát triển nhiều như 2% mỗi quý trong năm 2016, ông nói.
Một chương trình của chính phủ để cung cấp 30 tỷ đồng cho vay lãi suất thấp đã thúc đẩy bán hàng, trong khi hơn 400 giao dịch từ khách hàng nước ngoài đã được đăng lên từ một luật tháng bảy vừa qua đã làm cho nó dễ dàng hơn cho người nước ngoài và các công ty nước ngoài sở hữu nhà. Cho vay mua nhà đã tăng 22% vào tháng 8 năm nay, so với 9,4% so với cùng kỳ năm 2012, theo số liệu của ngân hàng TW.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp