TIN TỨC

Vay tiền Ngân hàng ngày càng dễ dàng hơn

Vay tiền Ngân hàng ngày càng đơn giản và vay tiền nhanh hơn khi khách hàng đáp ứng các điều kiện tối thiểu khi vay vốn. Một đại diện của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khẳng định rằng các cá nhân có thể vay tiền từ các ngân hàng mà không có bất kỳ giới hạn nếu họ đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng.

Vay tiền nhanh tại Ngân hàng dễ dàng nhanh chóng

Vay tiền nhanh chóng tại Ngân hàng. Người đại diện một ngân hàng tại Việt Nam nói để giải quyết sự hiểu lầm gây ra bởi một dự thảo thông tư về tỷ lệ an toàn vốn của các tổ chức tín dụng mà gần đây đã được phát hành bởi các ngân hàng trung ương để lấy ý kiến công chúng.  Dự thảo cung cấp thông tin về tài chính tín dụng bán lẻ gây ra nhiều để suy ra rằng tổng dư nợ cho vay cá nhân sẽ được giới hạn ở mức 6 tỷ đồng. Sau khi dự thảo được công bố, quy định này gây ra lo ngại rằng nếu đưa vào hiệu lực, nó sẽ cản trở tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng kinh tế.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chánh thanh tra tại các ngân hàng trung ương, đã được trích dẫn bởi báo điện tử của Chính phủ nói rằng các cá nhân có thể vay hàng trăm tỷ đồng nếu khách hàng có đủ điều kiện.

vay tiền ngân hàng
Ông Nghĩa cho biết dự thảo quy định về hạn mức dư nợ cho vay 6 tỷ đồng sẽ được áp dụng cho các khách hàng tài chính vi mô như các cá nhân có thu nhập thấp và các hộ gia đình hoặc doanh nghiệp vi mô. các tổ chức tài chính vi mô cung cấp dịch vụ tài chính, chủ yếu là các khoản vay cho người nghèo.

Các tổ chức tài chính khác không được đề cập trong danh sách các thực thể thông tư sẽ điều chỉnh, mà chỉ bao gồm các ngân hàng thương mại Nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng liên doanh, ngân hàng nước ngoài có vốn đầu tư và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Dự thảo đơn giản hóa vay tiền ngân hàng cần xem xét cẩn thận

Nguyễn Văn Thuận, Trưởng khoa Khoa Tài chính của Đại học Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng, nói với báo Người Lao Động rằng ngay cả khi mức giới hạn dư nợ 6 tỷ đồng chỉ được áp dụng cho các khách hàng tài chính vi mô, quy định vẫn sẽ là không thực tế vì các khách hàng tài chính vi mô là nghèo và cho vay của họ thường đạt vài chục triệu đồng.
Ông Thuận nói không nên có nắp trên dư nợ cho vay đối với cá nhân; thay vào đó, các ngân hàng trung ương có thể xem xét việc cá nhân vay tương đương với 50 % hay 70 % của giá trị tài sản thế chấp.

Luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch của câu lạc bộ pháp lý của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, đã được trích dẫn bởi các tờ báo như nói là đã có quy định ở nơi đó đặt giới hạn cho vay đối với các thành viên của Hội đồng quản trị, ban quản lý và các bên liên quan cấp cao trong các công ty .

Khi cho vay khác, các ngân hàng trung ương không nên đặt giới hạn về dư nợ cho vay và phải để cho họ có khả năng thanh toán các khoản vay dựa trên thế chấp,ông Đức cho biết.

Dự thảo bao gồm các thay đổi khác, bao gồm cả việc giảm tỷ lệ an toàn vốn từ mức hiện tại là 8% đến 9%. Dự thảo thông tư được kỳ vọng sẽ cải thiện các tiêu chuẩn an toàn hoạt động của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam theo lộ trình thực hiện các tiêu chuẩn Basel 2.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp