TIN TỨC

Vay tín chấp - Một số điều cần lưu ý.

Hiện nay, vay tín chấp là một hình thức cho vay linh động giúp khách hàng có nguồn vốn nhanh chóng với lãi suất cạnh tranh và không cần thế chấp tài sản. Nhu cầu vay tín chấp tăng cao - Trước khi thực hiện khoản vay, quý khách hàng cần hiểu rõ khoản vay của mình và mục đích sử dụng khoản vay để có thể sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhất.

Khoản vay tín chấp tiêu dùng có thể là một phương pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề về tài chính cá nhân. Khoản vay tín chấp giúp bạn thanh toán các khoản nợ ngắn hạn, các hóa đơn lớn, chuyến du lịch, cưới hỏi, học tập hay mua sắm, sửa chữa nhà cửa.
Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là tốt cho nhiều mục đích miễn là bạn không sử dụng nó vào các mục đích tiêu xài phù phiếm nhất thời mà bạn không cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý trước khi thực hiện khoản vay tín chấp.

luu y khi vay tin chap

 

Độ uy tín - Điểm tín dụng của người vay.

Điểm tín dụng là cách mà ngân hàng xếp loại bạn thuộc nhóm khách hàng nào, nếu điểm tín dụng của bạn xấu, lịch sử khoản vay bạn không tốt, khả năng bạn bị ngân hàng – tổ chức tài chính từ chối là chắc chắn. Cách nhanh nhất để biết được mình có điểm tín dụng xấu không là xem trước đây mình trả chậm quá 10 ngày cho một khoản vay hay không.

Chọn ngân hàng.

Các ngân hàng khác nhau có các điều kiện cho vay khác nhau. Hiện nay khi bạn vay tín chấp tại Đà Nẵng thì có 2 đơn vị cho vay chính phổ biến và mạnh nhất là Công ty tài chính Prudential Việt NamNgân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Về cơ bản lãi suất cạnh tranh và mỗi ngân hàng có ưu điểm riêng.

Bạn phải có đủ khả năng trả nợ ngân hàng.

Trước khi nhận một khoản vay tín chấp tiêu dùng, bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán, số tiền trả hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền mà bạn phải trả sẽ chiếm bao nhiêu phản trăm trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Khi bạn biết số tiền phải trả và bạn vẫn đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng, hãy liên hệ tư vấn viên để được tư vấn và hướng dẫn bạn làm hồ sơ.

Tất toán trước hạn (trả nợ sớm).

Các ngân hàng - tổ chức tài chính sẽ bị thiệt nếu khách hàng trả nợ trước hạn theo hợp đồng. Các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm ( gọi là phí trả trước hạn) nếu khách hàng tất toán trước hạn theo hợp đồng.

Hiểu đúng lãi suất.

Lãi suất cố định ban đầu và lãi suất giảm dần tuy có khác nhau về cách hiểu và con số nhưng cơ bản số tiền phải trả của khách hàng là như nhau. Trong các hợp đồng tín dụng tiêu dùng, các ngân hàng thường chọn ghi lãi suất giảm dần, hãy quy về lãi suất cố định để dể hiểu hơn.

Chuẩn bị đủ các loại giấy tờ.

Một số lượng lớn các yêu cầu vay tín chấp tại Đà Nẵng bị ngân hàng từ chối mỗi ngày chỉ đơn giản vì người đi vay không chuẩn bị được các giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu. Hãy làm theo sự hướng dẫn của tư vấn viên ngân hàng và chú ý không bao giờ nộp các giấy tờ cho ngân hàng mà đã chỉnh sửa.

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp