TIN TỨC

Vietcombank bán trái phiếu không chuyển đổi trị giá gần 90 triệu USD

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vào ngày 24/10 chính bảo đảm để bán trái phiếu không chuyển đổi trị giá 2 nghìn tỷ đồng.

Theo một tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Vietcombank sẽ bán 20 triệu trái phiếu ra công chúng trong vòng 90 ngày kể từ ngày 24/10 với mệnh giá 100,000đ mỗi đơn vị. Các ngân hàng lớn nhất của Việt Nam theo giá trị thị trường hiện có vốn điều lệ của 26.65 nghìn tỷ đồng. Trước đó, vào đầu tháng 8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận kế hoạch của Vietcombank phát hành trái phiếu trị giá 8 nghìn tỷ trong năm 2016.

ngan hang vietcombank

Lãi suất trái phiếu sẽ được dựa trên quyết định của Vietcombank, ngân hàng trung ương cho biết. Nó cho biết lãi suất phải phù hợp với lãi suất thị trường và các quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời đảm bảo hiệu quả kinh doanh và an toàn cho Vietcombank.

Xem thêm: Giảm lãi suất cho vay tại Vietcombank

Vietcombank có thể bán trái phiếu của mình cho cả hai cá nhân Việt Nam và nước ngoài và các nhà đầu tư tổ chức.Người mua trái phiếu phát hành lần đầu của Vietcombank trên thị trường chính sẽ không bao gồm các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các công ty con của tổ chức tín dụng.

Các ngân hàng trung ương theo dõi Vietcombank để sử dụng tiền thu được từ phát hành trái phiếu cho các mục đích phù hợp và có hiệu quả. Các ngân hàng cần tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, hạn chế cho vay tiền đối với lĩnh vực nhiều rủi ro, chẳng hạn như bất động sản, và tránh tập trung rủi ro tín dụng khách hàng lớn.

 

Tư vấn vay miễn phí0905 043 787

Câu hỏi thường gặp